3 bước để có cách trang điểm giúp mũi cao hơn

Đã là phụ nữ thì lúc nào cũng mong muốn mình trở nên đẹp nhất trước mắt người đối diện. Trang điểm là cách giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn, đặc biệt là loại bỏ ngay nỗi ám ảnh mũi tẹt chỉ sau vài bước cơ bản nhất. Vậy cách trang điểm mũi cao như thế nào là đúng nhất và các bước tiến hành ra sao, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của chúng tôi ngay dưới đây là được.

Chuẩn bị trang điểm cho mũi cao lên

Để chắc chắn rằng mọi bước để giúp sống mũi trông cao hơn, đẹp hơn thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm sao cho phù hợp.

Từ phấn nền, kem lót đến cọ đánh phấn… đều cần có sẵn để giúp cho quá trình trang điểm cho mũi cao hơn diễn ra thuận lợi nhất. Bạn nên chuẩn bị một hộp phấn mắt màu nâu hoặc phấn đánh khối với tông màu tối hơn màu da.

Các bước trang điểm đối với trường hợp này đều tương tự như nhau, bạn hãy thực hiện như bình thường. Khi xong bước cơ bản như kem lót, kem nền hay che khuyết điểm lên mặt thì bước tiếp theo đó là tập trung vào vùng cánh mũi của bạn.

Cách trang điểm sống mũi cao hơn

Bạn có biết nguyên tăc để phân biệt cao, thấp đó là sự tương phản sáng tối. Do vậy, khi trang điểm, người ta cũng vận dụng nguyên tắc này để tạo cảm giác sống mũi cao hơn, thon gọn hơn.

Người Việt chúng ta thường có mũi thấp và cánh mũi rộng, đây giống như một điểm đặc trưng vậy. Do đó mà bạn không nên cảm thấy mất tự tin về điều này, hiện nay cách trang điểm giúp sống mũi trông cao hơn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đấy.

Bước 1: Sau khi thực hiện các bước trang điểm cơ bản, bạn hãy dùng một cây cọ nhỏ kẻ phấn viền từ đầu chân mày chạy dọc xuống cánh mũi. Bước này sẽ tạo cảm giác mũi thon gọn hơn.

3 bước để có cách trang điểm giúp mũi cao hơn cho bạn vẻ đẹp quyến rũ nhất ảnh 1
Tán phấn viền lên cánh mũi cho đều để tạo độ cao hơn cho mũi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Dùng cây cọ to hơn tán đều phấn viền vừa kẻ để tạo độ tự nhiên nhất và phấn được phủ đều.

3 bước để có cách trang điểm giúp mũi cao hơn cho bạn vẻ đẹp quyến rũ nhất ảnh 2
Thoa lớp highlight lên mũi để giúp sống mũi trông cao hơn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thoa một lớp mỏng kem hightlight lên phần sống mũi và sau đó cũng dùng tay hoặc cọ tán đều ra.

Sau khi thực hiện xong 3 bước này, bạn sẽ cảm nhận được ngay rằng sống mũi đã cao hơn, trông thon gọn và đẹp hơn rất nhiều. Bạn cũng thấy để sống mũi cao hơn thì chỉ cần vài bước trang điểm cơ bản là thay đổi được.

3 bước để có cách trang điểm giúp mũi cao hơn cho bạn vẻ đẹp quyến rũ nhất ảnh 3
Bước trang điểm cơ bản đã giúp mũi trông cao và thon gọn hơn (Ảnh: Internet)

Khi đã trang điểm giúp mũi cao hơn rồi, bạn hãy hoàn thiện những bước còn lại như phấn nền, phấn má hồng, tô son và kẻ mắt nhé. Chắc chắn gương mặt của bạn sẽ quyễn rũ hơn nhiều đấy.

Lưu ý khi áp dụng cách trang điểm giúp mũi cao

Tùy từng hình dạng mũi của bạn mà nên áp dụng trang điểm theo nhiều cách khác nhau để tôn lên nét đẹp gương mặt.

Đối với trường hợp cánh mũi rộng, đường viền kẻ phải thẳng, không quá dày và màu phấn cũng nên tối hơn màu da 2 tông để vùng da hai bên trông sáng hơn, tạo điểm nhấn ở sống mũi.

Còn với trường hợp mũi bạn to và dài thì có thể thoa chút phấn tối màu ở hai bên cánh mũi để tạo cảm giác mũi trông thon gọn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tập trung trang điểm vùng mắt đậm và bờ môi quyến rũ để người nhìn chú ý đến nó nhiều hơn thay vì nhìn vào cánh mũi. Như vậy coi như các bước trang điểm đã được hoàn thiện.

Như vậy, gương mặt của bạn sẽ được thay đổi bất ngờ, trông xinh đẹp đầy tự nhiên chỉ với vài bước cơ bản. Nếu bạn chưa có kỹ năng trong cách trang điểm mũi cao hơn thì hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè để đảm bảo kết quả như ý nhé. Chúc bạn thành công!