Biến dạng vì nặn mụn

Nếu bạn nghĩ rằng, nặn mụn là bình thường và chẳng ảnh hưởng gì đến làn da, sức khỏe thì bạn cũng nằm trong số 70% những người hiểu sai về mức độ nguy hiểm của nặn mụn rồi đấy. Tự tay nặn mụn có thể khiến da bị viêm nhiễm, tình trạng mụn nặng nề hơn, ảnh hưởng đến thần kinh và nguy hiểm nhất là có thể gây tử vong. 

Mới đây, hình ảnh một cô gái xinh đẹp trở thành nạn nhân của việc nặn mụn bừa bãi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi giật mình.Cô gái này vốn là một chuyên viên trang điểm nên không khó hiểu khi cô dành nhiều thời gian để chăm chút nhan sắc của mình. Nhưng sau khi vô tình nặn 1 chiếc mụn ở lông mày, chỉ 1 tiếng sau gương mặt cô bắt đầu xuất hiện các vết sưng bất thường.

Là một người có kiến thức về lĩnh vực làm đẹp, cô đã đến ngay bác sĩ để kiểm tra nốt mụn sau khi bị sưng và nhận được thông tin rất sốc khi cô mắc một chứng bệnh có tên là ‘’viêm mô tế bào’’. Nếu không đến kịp thời thì rất có thể đã ảnh hưởng đến đôi mắt và đặc biệt là não. Vì thế, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp thì đừng bao giờ tự ý nặn mụn nhé!

Nguyên nhân gây nên chứng bệnh của cô gái được lí giải là khi nặn mụn khiến da hình thành các vết nứt, tạo điều kiện cho vi khuẩn, phấn trang điểm xâm nhập vào bên trong khiến da nhiễm trùng. Vi khuẩn không chỉ đến từ lớp trang điểm trên da mặt mà còn có thể bắt nguồn từ các dụng cụ trang điểm nữa, do đó bác sĩ cũng khuyên nên vệ sinh thật sạch sẽ các dụng cụ này.

Tình trạng của cô gái này cũng là một bài học đắt giá và cảnh báo đối với đa số chị em phụ nữ đang có ý định tự nặn mụn tại nhà. Tốt nhất, hãy hạn chế tuyệt đối tự nặn mụn và vệ sinh da mặt sạch sẽ, dụng cụ trang điểm cũng là một trong những cách giúp ngăn ngừa mụn xuất hiện.