Cách trị nám bằng trứng gà

Nám luôn mang lại nỗi tự ti thiếu tự tin trong giao tiếp cho nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nám, nó có thể do nội tiết, ảnh hưởng từ môi trường hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không an toàn.

Có rất nhiều cách trị nam, trong đó các cách điều trị nám da từ nguyên liệu thiên nhiên vẫn được ưa chuộng nhờ tính hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Trong các cách này, trị nám bằng trứng gà được nhiều chị em tin dùng và chia sẻ. Vậy có những cách trị nám bằng gà nào?

Cách trị nám bằng trứng gà

Trứng gà chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B và niacinamide. Đây là các chất có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa các vết thâm nám và tàn nhang. Chính v́ vậy, trứng gà được xem là một cách trị nám hiệu quả.

Trị nám bằng mặt nạ lòng trắng trứng gà và mật ong

Cách trị nám da bằng trứng gà hiệu quả, an toàn - Ảnh 1
Cách trị nám bằng trứng gà và mật ong rất hiệu quả và được tin dùng (Ảnh minh họa)

Đây là cách được nhiều chị em áp dụng bởi tính hiệu quả. Theo đó, bạn trộn đều mật ong với ḷng trắng trứng tạo thành một hỗn hợp mới. Sau đó bạn thoa hỗn hợp này lên mặt, đặc biệt là vùng da bị nám và để trong khoảng 20 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm. Cách này bạn áp dụng 2 – 3 lần/tuần để thấy được hiệu quả trị nám.

Trị nám bằng mặt nạ lòng trắng trứng gà và chanh

Cách làm như sau: Bạn vắt nửa quả chanh vào bát, sau đó trộn nước cốt chanh này với ḷng trắng trứng gà. Bạn thoa lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Cách trị nám da bằng trứng gà hiệu quả, an toàn - Ảnh 2

Những dưỡng chất có trong trứng gà kết hợp với axit có trong chanh sẽ giúp làm trắng da và tẩy sạch thâm nám.

Trị nám bằng lòng trắng trứng gà và rong biển

Rong biển có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây lăo hóa da.

Chính v́ vậy khi kết hợp với ḷng trắng trứng gà với rong biển sẽ tạo thành một loại mặt nạ trị nám da hiệu quả.

Cách làm như sau: Bạn lấy ḷng trắng trứng gà, trộn với rong biển và cho thêm 2 giọt vitamin E để tạo thành một hỗn hợp mới.

Bạn rửa sạch mặt sau đó đắp mặt nạ vừa làm lên mặt và để trong khoảng 20 phút trước khi rửa lại mặt bằng nước sạch. Với loại mặt nạ này, bạn cần kiên trì thực hiện để có hiệu quả tốt nhất.