Đánh tan quầng thâm mắt trong tích tắc

Đặc biệt vào những ngày thức khuya hoặc là sau khi bạn dụi mắt hoặc là khóc, việc xóa đi vết quầng thâm ở mắt giúp bạn lấy lại tự tin cũng như trông xinh đẹp hơn rất nhiều. Để có thể làm được như vậy thì chúng ta cần phải điều chỉnh bản thân ngay trong chính cuộc sống hằng ngày bằng cách sở hữu một chế độ ăn uống khoa học, giúp tinh thần luôn thoải mái.

Uống đủ nước

Đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể. Đồng thời cần chú ý , ăn nhiều hoa quả, các loại rau củ… cũng giúp ích rất nhiều cho việc khắc phục quầng thâm trên mắt. Lượng độc tố sẽ bị đào thải nhiều nhất nếu đủ  2 lít nước 1 ngày khiến da bạn được mịn, độ ẩm đủ và da sáng hơn. Hoa quả chứa nhiều vitamin C, vitamin A sẽ giúp loại bỏ vết quầng thâm nhanh hơn. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải giữ việc này như một thói quen, vừa giúp làm đẹp lại giúp cơ thể khỏe mạnh

Ngủ đủ

Muốn trị hiện tượng vết thâm quầng trên mắt đầu tiên phải đảm bảo giấc ngủ luôn đủ, đúng giờ. Việc bạn thức đêm quá nhiều, ngủ ít là lí do hàng đầu khiến quầng mắt nhiều hơn. Do đó cần đi ngủ từ 22h mỗi tối và ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Thói quen sống tốt, khoa học hơn. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên tránh xa việc dùng những chất kích thích như thuốc lá, cà phê để tốt cho cơ thể, tốt cho làn da. Thuốc lá chính là yếu tố khiến cho da bị khô và mất đi dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào da.

Chăm sóc mắt đều đặn:

Cả ngày làm việc mệt mỏi đặc biệt những công việc tiếp xúc với máy tính quá nhiều nên chú ý đến việc chăm sóc nhiều hơn. Bạn nên cho mắt được thư giãn 5 đến 7 phút sau mỗi tiếng đồng hồ làm việc. Cuối ngày hãy để mắt được nghỉ ngơi 30 phút để đắp một vài lát dưa chuột mỏng lên trên mắt. Cách làm này sẽ giúp làm mát da quanh vùng bị thâm quầng, và sẽ giúp da nhanh được phục hồi hơn.

Bảo vệ da và mắt:

Những yếu tố môi trường bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến mắt bạn nhanh hình thành vết thâm quầng hơn. Khi da mắt buộc phải tiếp xúc với ánh nắng hoặc không khí bụi bặm cần bảo vệ mắt với kính, khẩu trang để da ít tiếp xúc trực tiếp với môi trường hơn

Làm cho vết thâm nhanh tan: sử dụng một túi trà lọc đã ngâm nước lạnh để đắp lên vùng mắt bị thâm quầng chính là một biện pháp hiệu quả cần được tiến hành đều đặn mỗi ngày. Thời điểm tốt nhất để đắp túi trà lọc là các buổi tối trước khi đi ngủ. Đây cũng chính là cách ngăn chặn nếp nhăn, và sự lão hóa rất hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân và cách chăm sóc, khắc phục tình trạng thâm quầng mắt dễ thực hiện nhất, hiệu quả cao. Chúc các bạn luôn tươi trẻ, xinh đẹp!