Mẹo làm đẹp đơn giản với thìa

Không cần dụng cụ làm đẹp cao siêu, chỉ với một chiếc thìa inox bạn có thể sáng tạo những cách làm đẹp vừa đơn giản lại cực thú vị.

. Giảm bọng mắt

Có rất nhiều cô gái không thể bỏ cái thói quen thức khuya lướt web, mạng xã hội,… hay vì phải lao đầu vào các dự án, công việc thì việc thức dậy vào buổi sáng hôm sau với đôi mắt thâm quầng như gấu trúc là điều không thể tránh khỏi.

Cách nhanh nhất để “chữa cháy” cho điều này là chườm mắt mới chiếc thìa inox mát lạnh. Ngoài ra, việc chườm thìa lạnh lên mắt còn giúp cho đôi mắt bạn bừng tỉnh sau khi thức dậy. Để thực hiện được điều này, hãy đặt hai chiếc thìa vào ngăn đá tủ lạnh từ đêm hôm trước. Sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn chỉ việc úp 2 chiếc thìa mát lạnh lên mắt và massage nhẹ nhàng vùng da quanh mắt nữa là xong.

làm đẹp đơn giản với thìa ảnh 1″ “=”” width=”600″ style=”box-sizing: border-box; border: 0px; vertical-align: middle; z-index: 0; max-width: 100%; width: 500px; height: auto !important;”>

Úp thìa lạnh vào 2 mắt bạn mỗi sáng để giúp tỉnh táo hơn.

2. Thay thế dụng cụ uốn mi

Nếu trong trường hợp bạn không tìm thấy dụng cụ uốn mi trên bàn trang điểm của mình thì cũng không cần phải lo lắng, vì chiếc thìa inox sẽ là thứ thay thế hữu hiệu trong trường hợp này.

Hãy đặt một cạnh thìa ngay gần mí mắt, dùng ngón tay miết lông mi chặt theo độ cong của thìa. Thực hiện nhấn nhiều lần để mi cong lâu hơn. Như vậy là bạn đã có một hàng mi cong tự nhiên rồi đấy!

3. Tạo màu son yêu thích

Bạn cảm thấy quá nhàm chán với những màu son quen thuộc của mình, vậy thì tại sao không thử trộn các màu son lại với nhau nhỉ. Mẹo nhỏ ở đây là:

Không cần chuẩn bị quá công phu một bộ đồ nghề để tự chế son môi, chỉ cần 1 chiếc thìa inox, vaseline, các màu son bạn muốn kết hợp (hoặc màu phấn mắt bạn chọn làm màu son).

Cho tất cả nguyên liệu vào thìa inox, rồi đun nóng để chúng tan chảy, hòa quyện vào nhau, tạo thành hỗn hợp đều màu. Sau đó, đổ vào chiếc hộp nhựa. Chỉ cần chờ vài phút, hỗn hợp sẽ đông nguội lại. Lúc này bạn có thể sử dụng nó như son dưỡng có màu được rồi đấy.