Những mỹ phẩm cần tránh với da khô

Làn da khô không chỉ có vẻ không tươi trẻ mà còn có một số hạn chế khác cần phải khắc phục. Một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả mỹ phẩmchống lão hóa hứa hẹn cho bạn một làn da sáng bóng nhưnglại có thể chứa những thành phần gây khó chịu cho da bạn.

Sau đây là 5 thành phần mỹ phẩm mà những người có da khô cần tránh nhất:

1. Retinoids

Trong khi thành phần này cực kỳ tốt trong việc chữa trị mụn cho người lớn, nếp nhăn, những tình trạng da xấu như bị vẩy nến, mụn cóc… Retinoids lại có thể quá mạnh với da khô. Thành phần này có thể gây ra tác dụng phụ như dị ứng, và làm trầm trọng thêm làn da khô nẻ.

Trước khi sử dụng mỹ phẩm cần đọc kỹ thành phần để làn da được bảo vệ tốt nhất. Hình minh họa.

2. Benzoyl Peroxide

Đây là thành phần chính gây dị ứng thứ hai. Dù các bác sĩ da liễu thích dùng thành phần này để chữa trị mụn, da khô có thể có phản ứng tiêu cực như tróc da, ngứa ngáy, kích ứng, đỏ lên.

 3. Alcohol

Dù hầu hết các sản phẩm đều chứa một vài dạng alcohol để giúp mỹ phẩm ngấm vào da, các chất gel và lotion dưỡng da thường chứa nồng độ cao hơn chất này. Để làm dịu làn da hơn, bạn nên dùng loại kem không có alcohol trong thành phần, hoặc chỉ ở cuối danh sách thành phần.

Một làn da khỏe, đẹp là làn da được chăm sóc đúng cách, khoa học. Hình minh họa.

 4. Salicylic Acid

Salicylic Acid rất tốt để làm da mềm mại hơn, nó có đặc tính tẩy da chết, thậm chí có thể dùng cho da khô nếu sử dụng đúng đắn. Nhưng nếu da bạn rất khô hoặc bạn mua sản phẩm có lượng thành phần này quá cao thì sử dụng nó sẽ khá nguy hiểm. Bạn nên hỏi bác sĩ da liễu xem có thể sử dụng thành phần này ở lượng bao nhiêu.

5. Hương liệu và chất bảo quản

Đây là những nguyên nhân chính gây ra bệnh dị ứng da. Nếu hương liệu và chất bảo quản làm da bạn phản ứng, chúng có thể khiến da khô nẻ, tróc vẩy rối loạn. Thay vì dùng những loại mỹ phẩm có mùi thơm ngọt, bạn nên sử dụng loại không chứa hương liệu và chất bảo quản, tuy chúng không hấp dẫn bằng hoặc có thời gian sử dụng ngắn hơn.