Tác hại khủng khiếp nếu dùng Vaseline sai cách

Đành rằng lọ vaseline nhỏ bé có vô vàn công dụng từ dưỡng tóc, dưỡng da không bị khô hay làm đẹp móng tay… tuy nhiên nếu dùng sai cách thì chúng mang đến hậu quả khủng khiếp lắm đó.

1. Mụn “nở như hoa” trên mặt

Hầu hết chúng ta đều bôi vaseline lên da để tăng độ ẩm, cải thiện tình trạng khô nẻ giúp làn da luôn căng mịn. Thế nhưng bạn đừng nghĩ rằng cứ thoa thật nhiều thì nẻ nhanh khỏi. Đây chính là sai lầm của hầu hết mọi người bởi vì lớp vaseline khi bôi lên da nếu không được hấp thụ hết sẽ khiến da khó thở. Từ đó gây nên tình trạng bít lỗ chân lông, khi gặp phải bụi bẩn sẽ khiến da nổi mụn xấu xí thậm chí là bị dị ứng nghiêm trọng.

Từ sau nếu sử dụng vaseline thì chỉ nên bôi một lượng mỏng, thoa đều và giữ trên da khoảng 15 – 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Tránh tình trạng bôi ồ ạt, ngày bôi vài lần hoặc giữ trên da qua đêm để không ảnh hưởng đến làn da.

2. Rụng lông mi

Vaseline được biết đến với khả năng dưỡng mi cong dài chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng nếu như không biết cách thì rất có thể hàng mi của bạn sẽ bị trụi đáng tiếc đó. Chỉ nên bôi một lượng nhỏ khi dưỡng mi và giữ chúng trong 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Tránh bôi quá nhiều vaseline và để qua đêm vì như vậy sẽ làm tắc lỗ chân lông khiến lông mi chẳng mọc được dài mà còn bị rụng, thậm chí tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng tới mắt

3. Gây viêm phổi

Không chỉ ảnh hưởng trong quá trình làm đẹp, Vaseline còn gây hại cho sức khỏe nữa. Do vaseline được sản xuất từ phế phẩm của ngành dầu mỏ nên khi hít phải mùi đặc trưng hay nuốt phải mà cơ thể không kịp đào thải sẽ dẫn đến viêm phổi, ảnh hưởng tới đường hô hấp, nhất là đối với trẻ nhỏ.

4. Rối loạn kinh nguyệt

Có thể bạn không tin nhưng nếu lạm dụng vaseline sẽ khiến rối loạn kinh nguyệt bởi vì thành phần của nó có chứa nhiều chất hóa học xenoestrogens – chất làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Nếu dùng quá nhiều vaseline sẽ kích thích tăng estrogen gây nên mối đe dọa ảnh hưởng đến chị em phụ nữ như dị ứng, kinh nguyệt, vô sinh…