Thực phẩm không dùng cho da bị mụn

Với những người hay bị mụn nhọt và lở loét thì đây là những thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn mụn nổi đầy mặt.

Những thực phẩm ăn vào dễ gây nổi mụn
Những thực phẩm ăn vào dễ gây nổi mụn

1. Sữa bò

Sữa bò có chứa các chất dinh dưỡng và kích thích tố tăng trưởng nhiều.Tuy nhiên, chính những hormone tăng trưởng lại là tác nhân gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, sữa cũng làm tăng sản xuất insulin trong cơ thể của bạn và có thể gây nổi mụn trên da.

Sữa và pho mát đều có thể làm tăng nguy cơ nổi mụn. Bởi vậy cần tránh uống sữa bò nếu không muốn mụn nổi nhiều hơn.

2. Rượu bia

Hãy dẹp ngay rượu và bia sang một bên để tránh việc mọc mụn nhiều hơn trên mặt.

3. Món tráng miệng bánh ngọt và bánh mì

Vâng, món này rõ ràng được rất nhiều cô gái ưa thích, tuy nhiên nếu những ai bị mụn trứng cá thì hãy ngừng ăn bánh ngọt, bánh mì, ngũ cốc, lúa mì và mì ống… là nguyên nhân lớn nhất gây tình trạng viêm trong cơ thể, làm tắc nghẽn da, do đó gây mụn trứng cá cho da.

4. Dầu ăn

Các loại dầu thực vật là nguyên nhân chủ yếu khiến làn da của bạn bị hủy hoại. Các loại dầu thực vật có thể kể đến bao gồm dầu hạt cải, dầu bắp, bơ thực vật. Các loại dầu thực vật này sẽ gây ra hiện tượng viêm da. Chính vì thế bạn nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất hoặc dầu dừa để thay thế cho các loại dầu kể trên nhằm có được một làn da khỏe mạnh hơn.

5. Hoa quả dầm cay

Các loại quả như cóc, xoài… rầm cay ăn vào sẽ gây nóng và không tốt cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân làm thúc đẩy da bị viêm và xuất hiện nhiều mụn. Ngoài ra, các thực phẩm cay nóng cũng làm tăng lượng lưu thông máu lên mặt, khiến mặt trở nên đỏ ửng. Chính vì thế, để thoát khỏi mụn, bạn nên tránh ăn các loại quả rầm cay càng sớm càng tốt.