Trà bưởi mật ong giảm cân đẹp da

Thời buổi kinh tế khó khăn, công việc không có nhiều, chị em rảnh rỗi toàn ngồi tám chuyện giảm cân, làm thế nào vừa dễ thực hiện, lại tiết kiệm và hiệu quả. Vậy ly trà bưởi mật ong chính là giải pháp cho bạn.

Trước hết là nói về bưởi và mật ong, cả hai đều có tác dụng giảm cân rất tốt nếu được sử dụng đúng cách. Đã có rất nhiều bài báo nói về cách giảm cân với mật ong và bưởi, nên mình không nhắc lại nữa.

Giảm cân với loại trà đặc biệt này, thì bạn cần hạn chế ăn các chất tinh bột và các chất béo, tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn. Mỗi ngày, bạn uống ít nhất là 3 cốc trà bưởi mật ong, uống tốt nhất là vào buổi sáng, và trước các bữa cơm.

Phương thức chế biến

Nguyên liệu:

1 quả bưởi, 150ml mật ong, muối, 200g đường (đường phèn thì càng tốt vì vị ngọt sẽ thanh hơn).

Thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch bưởi bằng nước, dùng khăn sạch lau sạch lớp vỏ bên ngoài cho khô ráo. Dùng một ít muối ăn chà xát khắp bề mặt quả bưởi. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần sau đó lại dùng khăn lau sạch lớp vỏ bên ngoài, mục đích để vỏ bưởi không bị đắng.

Với tùy người nên chọn những loại bưởi phù hợp. Ví dụ nếu như bạn bị đau dạ dày không nên chọn những loại bưởi quá chua để tránh gây thêm tình trạng trầm trọng cho dạ dày. Với những người không gặp vấn đề về dạ dày thì có thể chọn các loại bưởi chua nhẹ để quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Bước 2:

Dùng dao cắt một khoanh tròn phía trên quả bưởi, để lộ ra lớp cùi trắng bên trong. Dùng mũi dao khía nhẹ lớp vỏ, chia lớp vỏ bưởi thành 6 phần đều nhau. Sau đó dùng tay bóc lớp vỏ dọc theo từng múi đã khía. Cách cắt này nhằm mục đích giữ cho phần vỏ bưởi được dài, khi bạn cắt sợi trông từng sợi bưởi cũng sẽ dài và đẹp hơn.

Bước 3:

Bưởi sau khi bóc vỏ, lấy mũi dao để lách lấy từng múi, tránh bị nát múi bưởi. Trong quá trình bóc bưởi nên loại bỏ luôn hạt để tránh khi ép hoặc xay bưởi có hạt sẽ đắng nước.

Trà bưởi mật ong vừa giảm cân, vừa đẹp da

Nếu như bạn có máy ép, có thể trực tiếp cho múi bưởi vào máy ép để lấy nước. Nếu như không bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, thêm một chút nước khi xay. Sau khi xay xong lọc qua một lần để loại bỏ bã, khi uống sẽ không bị cặn. Phần cặn cũng không nên bỏ đi, có thể sử dụng để ăn trực tiếp, cũng chứa rất nhiều vitamin C.

Bước 4:

Với phần vỏ bưởi vừa bóc, dùng dao sắc lọc bỏ phần cùi trắng bên trong, chỉ để lại phần vỏ bưởi cứng màu vàng bên ngoài. Thái vỏ bưởi thành dạng sợi càng mỏng càng tốt rồi ngâm vỏ bưởi trong nước muối 1 tiếng.

Bước 5:

Trút phần vỏ bưởi vừa cắt vào một nồi nhỏ, đổ nước xấp bề mặt rồi đun sôi, dùng đũa đảo nhẹ cho vỏ bưởi chín đều rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 6:

Xắt nhỏ phần bã bưởi bỏ riêng rồi trút vào nồi vỏ bưởi đang đun. Nếu không thích vị đắng lẫn vào thức uống sau này thì bạn có thể bỏ phần bã này đi và bỏ qua bước này.

Khoảng nửa giờ sau đó, bạn sẽ thấy bề mặt nồi vỏ bưởi nổi lên rất nhiều váng và nhớt. Đây chính là tinh dầu từ vỏ bưởi thoát ra trong quá trình đun.

Bước 7:

Lượng nước trong nồi lúc này cũng đã cạn bớt, cũng là lúc bạn đổ nước ép bưởi vào tiếp tục đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh lại thì thêm đường, khuấy đều.

Tiếp tục đun cho đến khi cả nồi nước có màu vàng nhạt, hỗn hợp nước đường, bưởi bắt đầu keo lại thì tắt lửa. Chờ nhiệt độ trong nồi giảm xuống khoảng 50 độ C thì đổ mật ong vào, đảo đều. Đợi nguội rồi đổ ra bình hoặc lọ chứa, cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Mỗi lần dùng, bạn chỉ cần cho 1-2 thìa nước bưởi vào cốc, thêm chút nước và mật ong, khuấy đều và thêm đá là có ngay thức uống cực thơm ngon trong những ngày nóng nực.