Trắng da cùng bột đậu xanh

Nhiều người không biết đến công dụng làm đẹp từ bột đậu xanh. Là nguyên liệu tự nhiên rất dễ tìm và giá thành lại rất rẻ, nên các bạn hoàn toàn có thể làm kem trắng da bằng bột đậu xanh tại nhà một cách thường xuyên mà không phải lo lắng làn da bị kích ứng. Đặc biệt, mặt nạ đậu xanh cực tốt cho da mụn, giảm viêm, sưng và điều trị mụn nhanh chóng.Từ đó làm trở nên trắng mịn, ngăn chặn sự lão hóa cho da.

Đối với da dầu

Nguyên liệu chính bột đậu xanh và sữa tươi không đường

Làm trắng da tự nhiên với bột đậu xanh - Ảnh 1

Một lưu ý nhỏ với các bạn khi chọn bột đậu xanh chọn loại đậu xanh có hạt căng mọng, có màu xanh tươi, không có hạt mọt hay lép.

Sau khi hạt đậu xanh rửa sạch phơi khô bạn đem nghiền nhỏ, nếu không có nhiều thời gian rảnh bạn cũng có thể sử dụng bột đậu xanh có sẵn. Mỗi lần thực hiện đắp bột đậu xanh chúng ta cần 100g bột đậu xanh trộn với 20ml sữa tươi không đường. Khi đã khuấy đều bạn thực hiện đắp lên da( lưu ý trước đó bạn nên rửa mặt sạch lau khô) đồng thời thực hiện xoa đều cũng như massage nhẹ nhàng, việc này giúp các dưỡng chất thấm vào da tốt hơn cũng như đẩy những tế bào chết ra ngoài. Sau đó chờ 15 đến 20 phút rửa, tắm sạch lại bằng nước

Đối với da khô

Làm trắng da tự nhiên với bột đậu xanh - Ảnh 2

Bạn có thể sử dụng thêm mật ong trộn vào hỗn hợp dưỡng trắng da bằng bột đậu xanh. Trong mật ong có tính chất dưỡng ấm cao cho da điều này giúp cho các chất trong bột đậu xanh dễ dàng thẩm thấu vào da hiệu quả.

Theo tỉ lệ 1:1 bạn có thể có hỗn hợp bột đậu xanh và mật ong hữu hiệu giúp làm trắng da. Sau đó bạn có thể thực hiện các bước xoa đều massage và chờ trong khoảng thời gian như bước trên đối với cách dưỡng trắng bằng bột đậu xanh đối với da dầu.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm sữa chua không đường hoặc bột nghệ trong hỗn hợp bột đậu xanh.

Làm trắng da bằng bột đậu xanh giúp thêm vào cẩm nang làm đẹp của phái nữ một phương pháp dưỡng trắng da tại nhà an toàn bằng nguyên liệu dễ kiếm. Nhưng lưu ý bạn chỉ nên sử dụng bột đậu xanh đắp mặt nạ hay toàn thân từ 2 đến 3 lần một tuần da mới có thể hấp thụ một cách tốt nhất những dưỡng chất có trong bột đậu xanh. Với cách làm này làn da bạn sẽ bật tone nhanh chóng một cách tự nhiên và mịn màng nhất.