Chỉ với 1 quả khế chua, tóc em bạc trắng cả đầu bỗng đen mượt

Trung bình, phải đến hơn 40 tuổi tóc mới bắt đầu có dấu hiệu bạc do sự mất sắc tố, gốc tóc bị teo, bị teo,… Tuy nhiên, độ tuổi tóc bạc sớm đang ngày càng giảm, rất nhiều người đang tuổi thanh xuân mà tóc đã điểm hoa râm. Theo y học, đây là một căn bệnh lành tính, không gây đau đớn, không biến chứng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Thậm chí, nhiều chị em tuổi còn trẻ dễ mặc cảm, tự ti do tóc bạc sớm dẫn đến bi quan, lo lắng ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe.

 

Bạn có thể nhuộm tóc để cải thiện vấn đề này nhưng phải cẩn thận và test kĩ trước khi nhuộm để tránh tình trạng gây viêm da dị ứng. Ngoài ra, mới đây rất nhiều người đã áp dụng thành công phương pháp trị tóc bạc sớm bằng khế chua ngay tại nhà, nếu bạn là người đang muốn tìm một giải pháp đơn giản, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối thì không nên bỏ qua phương pháp này.

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả khế chua to

– 200ml nước dừa tươi

– 1 thìa mật ong nguyên chất.

Các bước thực hiện:

– Khế chua rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

– Thêm nước dừa tươi và mật ong vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

Hỗn hợp này bạn có thể vừa dùng để uống vừa dùng để gội đầu đều được. Nếu uống, bạn uống đều đặn 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối. Khi dùng để gội đầu, mỗi tuần bạn gội khoảng 2-3 lần, hàm lượng vitamin C dồi dào trong khế chua sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc, phục hồi mái tóc bạc và giúp tóc nhanh chóng đen trở lại.

Điều trị tóc bạc sớm đòi hỏi phải kiên trì và cần quá trình lâu dài, đặc biệt khi áp dụng các biện pháp tự nhiên.Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm là phải luôn giữ thói quen sinh hoạt điều độ, lối sống lành mạnh, tư tưởng thoải mái để giữ mái tóc xanh lâu. Vì càng bi quan, mất ngủ kéo dài càng khiến tóc bạc nhanh chóng.