Lợi ích bất ngờ từ trà bạc hà

Bạc hà chứa mangan, đồng và vitamin C, chất chống oxy hóa, chống co thắt, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi rút và có tính tống hơi.

Dưới đây là một số trong rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ có được nếu thưởng thức trà bạc hà, theo naturalnews.

Các vấn đề về đường hô hấp

Là chất chống co thắt, trà bạc hà cũng có thể làm giảm cảm giác khó chịu nên giúp giảm ho, do đó làm giảm tình trạng bệnh về hô hấp. Bằng cách làm giãn các cơ ở cổ họng và ngực, trà bạc hà có thể giúp loại bỏ các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Giảm triệu chứng xoang

Bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, là loại thuốc thông mũi tự nhiên, giúp giảm áp lực xoang, giảm cảm lạnh và dị ứng. Uống trà bạc hà nóng cũng có thể làm dịu cổ họng bị đau khi bị cảm lạnh.

Trị ho

Trà bạc hà là một trong những vũ khí tốt nhất chống lại các loại ho. Nó là thuốc giúp làm lạnh, giảm đau, và giảm kích thích cổ họng.

Giúp giảm đau cơ bắp

Bạc hà cải thiện lưu thông và có tác dụng chống viêm và giúp giảm đau cơ bắp. Menthol, một trong những thành phần chính trong bạc hà, giúp làm dịu các mô cơ bị viêm.

Giảm cân

Mùi thơm của tinh dầu bạc hà và một số thành phần hữu cơ của nó thực sự có thể loại bỏ cảm giác thèm ăn, vì vậy mùi này có thể giúp giảm việc ăn quá nhiều, và giảm nguy cơ béo phì.

Giảm đầy bụng

Trà bạc hà là loại trà thảo dược có thể giúp giảm các triệu chứng, theo Hiệp hội mang thai Mỹ. Trà bạc hà có thể làm giảm đầy hơi và đầy bụng, giúp thư giãn cơ bắp, cho phép khí tiêu hóa vượt qua dễ dàng hơn.

Giảm sốt

Menthol – thành phần chính trong trà, làm mát hệ thống và do đó nó làm giảm nhiệt độ của cơ thể cả bên trong và bên ngoài.