Những cách sai khi dùng mật ong

Ngô tím giúp chống viêm, tiêu sưng: Theo một tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc, trong ngô tím có chứa sắc tố anthocyanin, chất này có tác dụng giảm viêm, tiêu sưng hiệu quả.

Thành phần anthocyanin có trong ngô tím giúp chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây ung thư.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, thành phần anthocyanin trong loại ngô này còn giúp cơ thể bớt mệt mỏi, giảm stress và làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản, ngô tím còn chứa một số thành phần có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường.

Trong ngô tím có nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe chống táo bón, giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt.

Lượng chất xơ này cũng góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Các chất chống oxy hóa trong ngô tím góp phần ổn định, bảo vệ các mao mạch khắp cơ thể.