Những thói quen làm cho da bạn ngày càng xấu đi

Làn da ngày càng xấu thì bạn hãy để ý xem có mắc phải sai lầm nào dưới đây không nhé.

Đi ngủ muộn

Thói quen buổi tối khiến làn da xấu thậm tệ mà nhiều chị em mắc phải ảnh 1
Đi ngủ quá muộn là lý do khiến da xấu.

Thức khuya không chỉ khiến cho sức khỏe bạn bị giảm sút trầm trọng, mà nó còn là nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của làn da: lão hóa, nám, tàn nhang, mụn, nếp nhăn…

Vì thế, nếu bạn muốn khắc phục sớm những khuyết điểm không đáng có trên làn da của mình, thì hãy nhớ tập thói quen đi ngủ sớm trước 10 giờ đêm, và duy trì giấc ngủ từ 7 – 8 tiếng/ngày, nhằm giúp cho da có thời gian tái tạo và phục hồi một cách tốt nhất.

Nằm sấp khi ngủ

Đối với nhiều người, tư thế nằm sấp sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi ngủ. Thế nhưng, trên thực tế thì tư thế ngủ này hoàn toàn không hề tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp của bạn.Việc nằm sấp khi ngủ có thể làm cho máu lưu thông kém hơn, cơ thể không thẳng và dễ bị trẹo cột sống. Bên cạnh đó, còn khiến cho làn da bị nhăn nheo, thâm tím và khó trao đổi chất.

Do đó, để tránh gây hại cho sức khỏe và nhan sắc của mình, phái đẹp phải hạn chế ngay tư thế nằm sấp khi ngủ này ngay từ bây giờ. Ngoài ra, hình thành cho mình những tư thế ngủ tốt cho sức khỏe: ngửa, nghiêng bên phải và bên trái, nhằm giúp cho máu lưu thông tốt hơn, tránh những tác động xấu gây hại cho làn da của bạn.

Buộc tóc khi đi ngủ

Thói quen buổi tối khiến làn da xấu thậm tệ mà nhiều chị em mắc phải ảnh 2
Bạn tuyệt đối không được buộc tóc khi ngủ.

Bạn có biết việc buộc tóc khi đi ngủ có thể làm tắc nghẽn quá trình vận chuyển các loại dầu tự nhiên của cơ thể để nuôi dưỡng tóc? Thay vì cần dầu cho cả mái tóc, thì do việc buộc tóc, dầu sẽ bị tắc lại và chuyển tới khuôn mặt của bạn. Bởi thế da bạn sẽ trở nên bị dầu hơn và thậm chí bị mọc mụn. Nếu cảm thấy quá vướng víu hãy dụng một khăn lụa cuốn gọn phần chân tóc của mình.

Để nhiệt độ phòng ngủ cao

Một không gian ngủ ấm áp trong những ngày lạnh luôn khiến giấc ngủ sâu và dễ chịu hơn, nhưng hãy coi chừng, khí ấm từ điều hòa sẽ làm da bạn bị khô và xỉn vào sáng hôm sau. Có một bí quyết mà phụ nữ Hàn thường áp dụng trong mùa đông lạnh giá là họ tăng nhiệt độ điều hòa ở mức ít nhất có thể, và họ dùng thêm một túi chườm để làm cơ thể ấm hơn. Nhờ vậy, mà làn da của các cô gái Hàn luôn đẹp quanh năm, kể cả trong mùa đông lạnh giá.